Bạn có dám nợ: “Mua nhà” – tư duy nợ của người giàu và người nghèo

Tại sao người giàu lại thích vay tiền để mua nhà, trong khi người nghèo chỉ thích tích lũy cho đủ tiền hoặc gần đủ rồi mới dám mua? Vì người giàu họ rất “thích nợ” còn người nghèo họ “sợ nợ”. Bạn đã từng nghe câu chuyện người giàu chạy xe hơi tiền tỷ đi cầm xe để vay ngân hàng chưa? Nếu như bạn đã tìm hiểu thì cũng sẽ biết, suy nghĩ của người giàu. Họ không ngại bị mọi người dòm ngó rằng họ đi vay đâu. Họ luôn biết tính toán cái gì tốt nhất cho tiền và tài sản của họ. Cho nên Bạn còn ngại ngùng, còn bảo thủ thì … hãy nhìn lại nhé. Vay ngân hàng cũng là hình thức bảo quản căn nhà bạn nhé. Vậy Bạn có dám nợ để trở nên giàu có không?

Căn hộ Bình Dương 150 triệu

Bạn có dám nợ để trở nên giàu có? Bạn có dám thay đổi tư duy từ người nghèo sang tư duy người giàu không?

Người giàu sẵn sàng nợ để đổi lấy nhà, người nghèo mua nhà không mắc nợ. Vậy bạn có dám nợ để trở nên giàu có không.

Người giàu đi mua nhà làm “tài sản”, người nghèo mua nhà “chỉ để ở”

Người giàu sử dụng tiền thừa mua nhà, người nghèo sử dụng tiền lương hoặc tiền tiết kiệm

Người giàu thì mua nhà trong phô trương, người nghèo mua nhà trong âm thầm

Người giàu đâu có khờ để tiền nằm “chết” một chỗ. Bởi để trở thành người giàu, họ phải biết cách làm ra tiền và tiêu tiền khôn ngoan. Họ không bao giờ muốn tiền của mình nằm im một chỗ. Và chờ đợi mà rải vào nhiều chỗ như cổ phiếu, vàng, hàng hóa, đầu tư vào dự án kinh doanh… Thế nên, khi tìm thấy cơ hội để mua nhà, đầu tư bất động sản. Họ thường không sẵn tiền mặt và sẽ đi vay để mua chứ không đợi chờ đủ tiền mới mua.

Không ai đi đầu tư mà bỏ trứng vào cùng rổ:

Trong đầu tư, lợi nhuận luôn đi kèm với rủi ro. Lợi nhuận càng cao, mức độ rủi ro càng lớn. Bất động sản là nghề làm giàu cho nhiều người nhưng khiến không ít người trắng tay. Vì vậy, nếu rót sạch vốn liếng vào bất động sản, nếu thị trường sụp đổ, họ sẽ mất tất cả.

Do đó, nếu lấy hết tiền của mình đem đi đầu tư bất động sản thì sơ suất gì là mất tất cả. Nhưng nếu vay tiền Ngân hàng thì thường phải thế chấp chính căn nhà đó. Khi tài sản đã trở thành khoản thế chấp, ngân hàng sẽ nghiên cứu kỹ về khía cạnh pháp lý. Như vậy, với phương án vay ngân hàng, người mua không chỉ “nhờ” ngân hàng kiểm soát phần nào rủi ro. Mà còn chia sẻ một phần rủi ro do đó bạn có dám nợ không? Nợ chính là động lực để bạn phấn đấu đó.

Căn hộ Legacy Prime Bình Dương

Tại sao có người nghèo vì mua nhà, lại có người sau khi mua nhà cuộc sống lại trở nên giàu có? Do họ dám nợ vậy bạn có dám nợ?

Trước tiên tự hỏi mình một câu: Bạn có dám nợ: Nhà của bạn mua để làm gì? Câu trả lời sẽ cho bạn biết căn nhà của bạn là “tài sản” hay “tiêu sản”.

Người nghèo mua nhà chỉ để ở, người giàu mua nhà là để làm tài sản.

Nhà là tiêu sản khi bạn trả lời là “mua nhà để thoát cảnh ở trọ”. Nếu giờ bạn chỉ nghĩ mua cái nhà để có mái che đi ra đi vào. Thì chắc chắn căn nhà đó chỉ là thứ khiến bạn nghèo thêm. Vì sao?

Vì bạn phải sống vật vã để mua nó, tiết kiệm để có tiền đặt cọc xong lại cày vì nó để trả hết số nợ. Cuộc sống không bao giờ sáng sủa, chỉ có cày và sống tiết kiệm để trả nợ. Vòng xoáy đó khiến bạn luôn mang tâm lý “phải sống tiết kiệm”. Phải “cố tiết kiệm” mà chẳng bao giờ thoải mái.

Nhà chỉ là tài sản khi: “mua nhà để kiếm tiền, để sinh ra tiền, để dư tài sản”. Thật sự như thế,

Cái nhà chỉ là tài sản khi nó giúp bạn có thêm khoản thu nhập. Nếu nhà là chỉ là nơi để ở, bạn phải nộp tiền thuế, nếu tiền mua nhà này là tiền vay mượn. Thì bạn còn phải trả lãi và nợ cho ngân hàng hoặc người cho mượn vào mỗi tháng. Như vậy tiền liên tục chạy khỏi túi bạn, và khi đó nhà chính là “tiêu sản”. Nhưng nếu cho thuê ngôi nhà này, tiền cho thuê lớn hơn khoản tiền phải trả mỗi tháng. Thì khi đó tiền không ngừng rót vào túi, và ngôi nhà lúc này trở thành “tài sản”.

Người giàu không sợ mắc nợ, không sợ nợ

Bạn có dám nợ như người giàu? Đa phần người nghèo và người thu nhập trung bình thường để dành đủ tiền hoặc gần đủ tiền mới mua nhà. Vì tâm lý sợ mắc nợ, sợ cho Ngân hàng ăn lãi, sợ bị áp lực về lãi suất, sợ mang tiếng… Thế nhưng, người giàu vay rất nhiều và họ không ngại điều gì.

Vì sao vậy? Vì với người giàu, biết tính toán. Nếu thấy cơ hội thu lợi được sắp tới cao hơn lãi suất ngân hàng, họ không ngại vay tiền.

Ví dụ, mua 1 căn nhà tốt, 1 miếng đất tốt thì chỉ cần sau 1 tháng giá trị của nó có thể tăng lên 10%. Thậm chí, có người mua nhà 1 năm sau giá tăng gấp đôi. Vậy thì đi vay ngân hàng với lãi suất 8-9%/năm đâu phải là vấn đề gì quá lớn, phải không?

Nên mua nhà hay thuê nhà

Bạn là người giàu hay người nghèo?

Nếu đang có tư tưởng của người nghèo, Bạn có dám nợ? Bạn chỉ lấy căn nhà làm động lực để sống tiết kiệm thì đừng nghĩ tới nữa nó chỉ làm bạn khổ thêm. Muốn mua nhà, hãy suy nghĩ theo hướng lấy căn nhà làm động lực để kiếm thêm thu nhập từ việc đầu tư, kinh doanh.

Người nghèo mua nhà là không để mắc nợ, người giàu sẵn sàng mang nợ để đổi lấy căn nhà

Nghe có vẻ ngược ha. Bình thường là người nghèo mới cần mượn nợ để mua nhà vì họ ít tiền. Còn người giàu sẽ dư dả cần gì vay mượn.

Nhưng thực tế ngược lại, người nghèo thường chỉ thấy bất an. Họ không dám vay mượn sợ trả không nổi nên chỉ ráng cày, nhịn ăn cho đủ mua căn nhà.

Và người giàu thì lại không “khờ” như thế. Họ dư tiền nhưng chả bao giờ ôm nguyên cục tiền để mua cái nhà. Bí quyết của họ nằm ở sự tính toán, căn nhà có giá trị không nhỏ. Dù có 5 tỷ, thừa sức cầm cục 3 tỷ đi mua 1 căn. Nhưng họ sẽ không bao giờ cầm hết 3 tỷ đi mua 1 căn nhà. Vì tiền đã đi là tiền “ngu”, tiền đổi lấy 1 căn nhà là tiền đã chết.

Cho nên họ sẽ không dại dột giết chết tiền của họ. Họ muốn mua nhà 3 tỷ ư? Dùng 700 triệu để đặt cọc nhà sau đó vay trả từ từ. Số tiền kia để họ chia ra kiếm lời để trả tiền vay đó. Tính ra cuối cùng căn nhà có, 5 tỷ vẫn còn đó không hao hụt bao nhiêu cả.

Căn hộ chung cư Thuận Giao

Người nghèo đi mua nhà để nở mày nở mặt, người giàu mua nhà chỉ để lo tương lai. Người giàu dám nợ, vậy bạn có dám nợ để trở thành người giàu như họ?

Mua nhà không phải để người ngoài nhìn vào bảo “ồ, giỏi quá!” mà mua nhà là để bạn tự do tài chính về sau. Là món đảm bảo giúp mình cảm thấy an tâm và tự tin hơn rất nhiều trong tương lai.

Bởi vì tiền mặt sẽ bị ảnh hưởng bởi lạm phát cho nên bạn có dám nợ để được tự do tài chính hay không?

Thông thường, mức tăng thu nhập không bao giờ theo kịp tốc độ tăng giá của bất động sản. Vì vậy, gửi tiền ngân hàng sẽ vô cùng lãng phí.

Bạn cần nợ và cần vay sẽ có động lực trả

Nếu bạn có dư 10triệu đồng/tháng, thì 8 năm mới có 1 tỷ để mua nhà. Vậy thấy 8 năm dài đằng đẵng mới có được nhà. Liệu mình có sống nổi cảnh ăn uống đói khổ, chắt bóp từng đồng để mua nhà không? Dĩ nhiên không. Nhưng đi vay thì khác, vay rồi bị Ngân hàng đòi. Ngân hàng giục thì tự động phải ráng cày, ráng nhịn ăn nhịn mặc để trả nợ. Cái này là tinh thần “keo kiệt” người giàu để giúp họ giàu thêm đó bạn.

Người giàu khi làm việc, giao thiệp và hợp tác kinh doanh, thì họ lại cố tình khui mẽ ra chuẩn bị mua nhà. Chi vậy?

Để người ta biết mà giới thiệu, để người ta biết mà góp ý. Nhờ chiêu mộ thông tin để mua được căn nhà tốt nhất.

Đó là chưa kể khi có mối quan hệ, người giàu có thể liên hệ những nhân viên ngân hàng. Nhân viên trong nghề bất động sản, chứng khoán. Để moi được thông tin bí mật riêng hơn nữa

Tại sao người nghèo vì mua nhà lại trở nên nghèo hơn? Vì sao người giàu lại mua nhà trong sự giàu có và ngày càng giàu thêm? Hãy thử thay đổi theo cách suy nghĩ của một người giàu để trở thành người mua nhà thông minh. Qua bài phân tích trên Bạn có dám nợ không?

Bạn có dám nợ

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI KÊNH THÔNG TIN REVIEWDATNEN.COM

TƯ VẤN MUA NHÀ VUI LÒNG LIÊN HỆ

HOTLINE: 0935.872.699

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (8 lượt bình chọn)

Contact Me on Zalo