Zalo sắp thu phí người dùng | Thông tin áp dụng từ ngày 1.8.2022

Mạng xã hội Zalo mới đây phát đi thông báo có cập nhật quan trọng kể từ ngày 1.8.2022. Theo đó, nhiều người dùng đã chia sẻ lên mạng xã hội Facebook những ảnh chụp của thông báo này. Về tình hình Zalo sắp thu phí người dùng trong thời gian tới.

Zalo sắp thu phí người dùng

Zalo sắp thu phí người dùng có những thay đổi gì?

Theo nội dung chia sẻ, Zalo sắp thu phí người dùng có 6 thay đổi quan trọng sẽ được Zalo áp dụng từ ngày 1.8.

Thứ nhất, người lạ (không có trong danh bạ) sẽ không thể xem, bình luận vào nhật ký của người dùng.Thứ hai, mỗi tài khoản Zalo từ ngày 1.8 sẽ chỉ có 40 lần hiển thị/tháng khi người lạ tìm kiếm qua số điện thoại.
Thứ ba là mỗi tài khoản cũng chỉ được phản hồi 40 hội thoại/tháng từ người lạ. Vượt hạn mức sẽ chỉ được đọc chứ không thể tiếp tục trả lời. Zalo giải thích điều này giúp bảo vệ an toàn thông tin và sự riêng tư của người dùng.Thay đổi thứ tư là tối đa người dùng sẽ chỉ có 1.000 bạn bè. Vượt mức sẽ không thể thêm bạn mới hay chấp nhận yêu cầu kết bạn từ người lạ.
Thứ năm là sẽ không còn dùng tính năng username, điều này áp dụng cho toàn bộ tài khoản Zalo cá nhân.Và cuối cùng, mỗi tài khoản được mặc định có 5 tin nhắn nhanh. Nếu muốn thêm tin nhắn nhanh mới, người dùng cần xóa bớt những tin nhắn nhanh cũ.

Zalo sắp thu phí người dùng với mức phí như thế nào?

Nội dung thông báo từ Zalo sắp thu phí người dùng gây hoang mang cho người dùng

Trước đó, Zalo hôm 22.6 đã triển khai Gói dịch vụ trả phí với Zalo OA doanh nghiệp.

Theo đó, các loại tài khoản OA xác thực sẽ có 4 gói sử dụng từ cơ bản (miễn phí).

Dùng thử (10.000 VND).

Nâng cao (59.000 VND).

Và Premium (399.000 VND) cho mỗi tháng.

Việc ra thông báo này đã khiến cộng đồng người dùng tỏ ra hoang mang. Cho rằng Zalo sắp thu phí cả người dùng cá nhân. Trước đó không lâu, mạng nhắn tin Telegram cũng đã giới thiệu một gói đăng ký trả phí dành cho người dùng.

Trước những thông tin này, Zalo cho biết. Đây chỉ là thông báo đơn thuần về những thay đổi quan trọng của Zalo trong thời gian tới. Việc tung ra cập nhật mới chỉ là một trong những động thái mới. Nhằm đẩy mạnh vấn đề đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng.

Zalo là ứng dụng liên lạc hàng đầu của người Việt trong năm 2021 vậy sự thay đổi vậy có ảnh hưởng gì?

Báo cáo cũng nhận định, Zalo đang là nền tảng trong nước duy nhất có thể sánh vai và soán ngôi những gã khổng lồ quốc tế. Vì vậy việc Zalo sắp thu phí người dùng cũng đã ảnh hưởng ít nhiều đến người dùng.

Xét theo độ tuổi, Zalo được yêu thích nhất ở thế hệ gen X và Y với tỷ lệ 55%. Bỏ xa ứng dụng thứ 2 và 3 với tỷ lệ lần lượt là 29% và 25%.

Theo khảo sát của Decision Lab trong quý 4/2021. Zalo tiếp tục ở vị trí số 1, trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt. Khi được hỏi về việc dùng ứng dụng nào để liên lạc với người thân. 48% số người được hỏi đều cho biết họ sử dụng Zalo. Trong khi đó, con số này của Facebook và Messenger lần lượt là 27% và 20%.

Theo báo Thanh Niên

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI KÊNH THÔNG TIN REVIEWDATNEN.COM

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích Tại Đây

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (9 lượt bình chọn)