Thị trường bất động sản Bình Dương sẽ đi về đâu? Theo tình hình thực tế, tỉnh Bình Dương đang có xu hướng chuyển biến mạnh mẽ khi bước qua giai đoạn mới. Các chủ đầu tư lớn từ các thành phố lớn như TP.HCM ào ạt đổ dồn về Bình Dương để đầu tư. Hàng loạt dự án xuất hiện tạo nên một làn sóng đầu tư địa ốc cao nhất từ trước đến nay và có xu hướng tăng trong tương lai

Thị trường bất động sản Bình Dương sẽ đi về đâu? Theo tình hình thực tế, tỉnh Bình Dương đang có xu hướng chuyển biến mạnh mẽ khi bước qua giai đoạn mới. Các chủ đầu tư lớn từ các thành phố lớn như TP.HCM ào ạt đổ dồn về Bình Dương để đầu tư. Hàng loạt dự án xuất hiện tạo nên một làn sóng đầu tư địa ốc cao nhất từ trước đến nay và có xu hướng tăng trong tương lai.

Tình hình Bất động sản Bình Dương hiện nay ra sao?
Khám phá 8 lý do vì sao bất động sản Bình Dương phát triển vượt bậc năm 2020 trong Video dưới đây!

Thị trường BĐS Bình Dương năm 2019 sẽ chuyển sang một hướng mới. Dần đi vào ổn định và chuyên nghiệp. Sẽ có nhiều chủ đầu tư lớn trong và ngoài nước tham gia sân chơi này. Dự án sẽ không còn lẻ tẻ vài chục hay trăm nền đất nữa. Mà là những khu phức hợp, với rất nhiều sản phẩm bao gồm cả nhà ở và thương mại.

  • Sản phẩm nhà ở chủ lực chính là căn hộ, đặc biệt là ở thị trường Thủ Dầu Một. Vì để làm dự án nhà phố, quy mô phải rất lớn chủ đầu tư mới mong có lời.

Theo tình hình thực tế báo cáo, thị trường bất động sản trên toàn tỉnh Bình Dương đang là “miếng bánh ngon” đối với các nhà đầu tư lớn. Bởi những lý do cụ thể:

  • Thứ nhất, nhờ việc hưởng lợi Bình Dương trong những năm qua đẩy mạnh cơ sơ hạ tầng, quy hoạch giao thông đồng bộ, bài bản.
  • Thứ hai, sự phát triển không phanh của các khu công nghiệp, đòi hỏi nguồn lao động cao từ các tỉnh lân cận, trong và ngoài nước. Do đó cần phải có chính sách đáp ứng nhu cầu ở của các chuyên gia, kỹ sư và công nhân xung quanh các KCN.

Tải ngay danh sách các KCN tại Bình Dương:

Thứ ba, các trung tâm thương mại lần lượt xuất hiện với mức độ dày đặc, đẩy mạnh mức độ phát triển của khu đô thị nội khu Bình Dương.

Ngoài ra, chủ trương của tỉnh cũng là phát triển nhà ở cao tầng kết hợp thấp tầng và thương mại. Vì lâu dài, quỹ đất sẽ ngày càng thu hẹp. Như vậy, kỹ năng bán căn hộ thực sự sẽ là một tài sản của người làm môi giới.

Hiện trạng môi giới tại thị trường bất động sản Bình Dương
Kể từ sau khi Quyết định 25/2017/QĐ-UBND của tỉnh Bình Dương về phân lô tách thửa được thực hiện, và từ sau ngày 02/04/2018, khi Thông tư 21/2017/TT-NHNN của Ngân hàng nhà nước về siết giải ngân vốn vay bằng tiền mặt có hiệu lực, tình hình thị trường bất động sản Bình Dương có sự thay đổi rõ rệt về lượng giao dịch.

Cụ thể, trên Zalo, Facebook của các chuyên viên môi giới, bây giờ đã rất hiếm gặp các hình ảnh và thông điệp kiểu như: “Lô này / căn này đã bán, anh em ngưng dẫn khách”, “Đã bán, cảm ơn mọi người hợp tác”, “Đây là giao dịch thứ 3 trong ngày, dù ít nhưng được nhiều”,…. Tới các phòng công chứng, số lượng người và hồ sơ hằng ngày cũng giảm đi đáng kể chứ không như cách đây 2 tháng.

Rõ ràng:
Thị trường bất động sản Bình Dương nói chung và Thành phố Thủ Dầu Một nói riêng đã đi vào giai đoạn ổn định. Cụ thể, lượng nhu cầu về nhà đất để ở, hoặc đầu tư dài hạn vẫn tồn tại và ổn định.

Khi Tây Hồ đưa ra thị trường dự án Compass One ngay trung tâm Chánh Nghĩa. Thì lượng giao dịch xảy ra vẫn cực lớn và cực nhanh. Và mảng nhà lẻ (có sẵn) vẫn được khách hàng chọn mua nếu giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền của họ. Riêng kiểu đầu tư mua đi xong bán lại trong thời gian ngắn bây giờ đã không còn hiệu quả nữa. Rất nhiều môi giới ‘dính’ rất nhiều sản phẩm chưa thể thanh khoản được.

Trước tình hình thị trường như vậy:
Có rất nhiều chuyên viên môi giới đã ‘dạt’ sang khu vực khác như: gần thì Củ Chi, Hóc Môn, Bàu Bàng, Chơn Thành; xa thì Vũng Tàu, Bình Phước, Phú Quốc…Một số khác đổi nghề, chuyển qua bán mỹ phẩm, kem trộn, cafe, hoặc quay về nghề cũ trước khi chuyển sang làm môi giới nhà đất…Còn một số khác nằm im chờ thời, không làm gì cả.

Cơ hội chỉ đến với những môi giới kiên trì và có kỹ năng thực sự.
Môi giới bất động sản ít đi, đây là cơ hội và cũng là thách thức lớn đối với những môi giới còn lại ở Bình Dương. Vì sao vậy?

  • Câu trả lời là: Khi ít người làm cùng một nghề, sự cạnh tranh sẽ giảm, xác suất tìm được khách hàng sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, với tình hình thị trường như hiện nay thì bán gì để có thu nhập? Rõ ràng như có đề cập ở trên. Các sản phẩm phục vụ cho các nhu cầu ở hoặc đầu tư dài hạn vẫn sẽ giao dịch được. Môi giới cần lắng nghe nhiều hơn về nhu cầu khách hàng. Và giới thiệu cho họ những sản phẩm thực sự phù hợp.

Muốn thuyết phục khách hàng rằng “sản phầm phù hợp” thì người môi giới yêu cầu cần kỹ năng thực sự. Không thể ‘đốt’ (hối thúc) khách hàng mua như trước đây khi thị trường còn nóng sốt. Hơn nữa, chúng ta cũng cần phải kiên trì. Vì khi xảy ra bất cứ sự dịch chuyển nào, tâm lý khách hàng sẽ ở trạng thái chờ đợi.

Những dự án khu phức hợp sẽ có khả năng có mặt trong vòng 3 năm tới bao gồm:
Khu thứ nhất: Rộng 5ha nằm kế ngân hàng BIDV (trụ sở ủy ban Tỉnh BD cũ): khu đất này được rất nhiều nhà đầu tư đồn đoán là do Vinhome hay Saigon Group đầu tư. Tuy nhiên, nguồn tin chính thức từ Viện QH Bình Dương vẫn là đang kêu gọi đầu tư. Chưa có thông tin nào xác nhận việc chủ đầu tư là ai cả. Và giá căn hộ ở đây, dựa theo các dự án xung quanh và thời điểm công bố, sẽ không dưới 60tr/m2.

Kế đến là: Khu đô thị Thế kỷ 21, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một với quy mô 30,14 ha. Khu đa chức năng Central Business District (CBD). Gồm thương mại dịch vụ, chứng khoán, ngân hàng, văn phòng cho thuê, giáo dục, giải trí, chung cư, nhà ở xã hội.

Khu thứ ba là: Khu đô thị và dịch vụ Hiệp Thành

Và hàng chục dự án pháp lý rõ đã xuất hiện tại Bình Dương với sự ủng hộ của hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước.

Bài hài lòng bài viết này chứ?

0/5 (0 lượt bình chọn)